Ngành xuất nhập khẩu thi khối nào?

ngành xuất nhập khẩu thi khối nào

Bạn muốn học ngành xuất nhập khẩu nhưng chưa biết ngành xuất nhập khẩu học trường nào và cũng chưa rõ ngành xuất nhập khẩu thi khối nào? Vì đơn giản bạn không thấy trường nào có ngành học với cái tên “xuất nhập khẩu”. Đó cũng là lí do vì sao bài viết dưới đây của sinh viên ngoại thương sẽ giải thích để bạn hiểu chi tiết hơn về ngành xuất nhập khẩu và biết được ngành xuất nhập khẩu thi khối nào.

>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

1.Ngành xuất nhập khẩu là gì? Ngành xuất nhập khẩu làm gì?

Hiểu một cách đơn giản xuất nhập khẩu là hoạt động mua – bán hàng hóa quốc tế. Tuy nhiên  Xuất nhập khẩu khác với các hoạt động thương mại bình thường khác ở chỗ sự lưu thông hàng hoá vẫn phải chịu sự giám sát của hải quan các nước. Điều này đem đến nhiều yêu cầu về thủ tục, giấy tờ và không phải ai cũng rành rọt, am hiểu về những yêu cầu đó. Đặc biệt ở Việt Nam có yêu cầu thủ tục khá phức tạp. học nghiệp vụ kế toán

Vậy nên ngành xuất nhập khẩu có một số vị trí công việc cơ bản sau:

Vị trí mua hàng

Vị trí sales xuất khẩu

Vị trí chứng từ (chăm sóc khách hàng – CS)

Vị trí giao nhận  hiện trường, logistics

ngành xuất nhập khẩu thi khối nào

Khi học ngành xuất nhập khẩu bạn có thể ứng tuyển ở một trong số các vị trí trên. Tuy vậy, bạn có biết ngành xuất nhập khẩu đang được đào tạo bởi các trường nào? Ngành xuất nhập khẩu học trường nào?

Thực tế, không có bất kì trước trường đại học nào đào tạo ngành xuất nhập khẩu, chính xác hơn là các trường này đào tạo ngành học có liên quan đến xuất nhập khẩu. Ví dụ như: ngành kinh doanh quốc tế, ngành kinh tế đối ngoại, ngành quản trị hải quan – ngoại thương, ngành Quản trị chuỗi cung ứng logistics,…khóa học kế toán trưởng

Vậy những trường đại học nào có đào tạo ngành học kể trên và những ngành đó thi khối nào?

2.Ngành xuất nhập khẩu thi khối nào

Thông thường để học ngành xuất nhập khẩu, bạn cần thi khối A, D. Để biết chính xác ngành xuất nhập khẩu thi khối nào, bạn cần dựa vào ngành bạn sẽ theo đuổi và ngành đó được đào tạo bởi trường nào.

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

Ví dụ cụ thể về ngành Kinh doanh quốc tế.

Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển những môn nào?

Dưới đây là thông tin về các môn xét tuyển của một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế:

(1)Trường Đại học Ngoại Thương  xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với ba tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, thí sinh cần đảm bảo điều kiện: điểm trung bình chung học tập từng năm học THPT phải từ 6,5 trở lên; hạnh kiểm từng năm học phải từ loại Khá trở lên. học kế toán thực hành ở hà nội

(2) Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF) xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử – Địa) dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Trong năm 2017, nếu thí sinh chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT này cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ từ 18 điểm trở lên với bậc Đại học.

(3) Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – Anh.

(4) Trường Đại học Tài chính Marketing lại xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với các tổ hợp môn Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý- Văn. lớp học kế toán thuế

Với những bạn muốn học các lớp học xuất nhập khẩu và gắn bó lâu dài với ngành này, các bạn có thể lựa chọn các ngành học kể trên. Còn các bạn bạn đang là sinh viên, hoặc bạn đang đi làm rồi nhưng muốn làm về xuất nhập khẩu thì bạn còn cơ hội hay không?

Việc học xuất nhập khẩu chưa bao giờ là muộn nếu bạn cố gắng, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín như Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh hoặc tham gia khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương.

Mong rằng thông tin ở bài viết này hữu ích với bạn.

>>>>> Bài viết tham khảo: review các trung tâm dạy xuất nhập khẩu

5/5 - (5 bình chọn)

8 thoughts on “Ngành xuất nhập khẩu thi khối nào?

 1. Em năm nay lớp 11chuẩn bị lên 12 nếu muốn thi ngành đại học hải quan xuất nhập khẩu thì chọn khối nào ạ

 2. Em hiện đang là học sinh lớp 12 ạ
  . Em muốn biết là kinh doanh quốc tế thì khi giảng dạy là tiếng việt hay tiếng anh ạ
  . Và có nhiều người nói học ngành này thì gia đình phải có công ti hoặc làm kinh doanh thì mới có cơ hội việc làm. Em đang hoang mang lắm ạ
  . Mong ad tư vấn giúp em với❤

 3. Em năm nay 12 . Ac tư vấn zùm e. E nên lm thê nào ms dk vào hc kinh doanh xuất nhập khâu.
  Mong ac giúp zùm e.

  1. Nếu em thi ngành kinh doanh quốc tế thì trường sẽ xét tuyển theo điểm thi đại học khối D em nhé. Mà sao bây giờ em mới hỏi, các trường nhập học hết rồi mà?

  2. Em năm nay 12 em muốn học ngành xuất nhập khẩu nhưng em sợ thi không đủ điểm thì xét học bạ lấy điểm bn ạ
   Ad tư vấn giúp em với❤

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *