Tại sao ngành xuất nhập khẩu ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn?     

đào tạo xuất nhập khẩu

Trong những năm gần đây, ngành xuất nhập khẩu luôn năm trong top ngành hot nhất được đông đảo các bạn thí sinh lựa chọn trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Với những cơ hội việc làm mới mẻ cập nhật xu hướng thị trường và mức thu nhập hấp dẫn thì không khó để hiểu “Tại sao ngành xuất nhập khẩu ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn”. học nguyên lý kế toán ở đâu tại hà nội

Thứ nhất, nguyện vọng gia nhập ngành xuất nhập khẩu

Theo những số liệu về lượng thí sinh đăng kí tuyển sinh vào các trường đại học cao đẳng các ngành xuất nhập khẩu mỗi năm đều đang tăng lên với con số tương đối đáng xem xét. Bởi lẽ, các bạn thí sinh hiện nay đều mong muốn cho bản thân có được một công việc trước hết là đào tạo chất lượng và nhanh chóng, sau đó khi tốt nghiệp sẽ được làm công việc ổn định, nhẹ nhàng, chủ yếu đòi hỏi sáng tạo, tỉ mỉ và lại có thu nhập cao. Ngành xuất nhập khẩu chính là ngành đáp ứng được những tiêu chí đó quá rõ ràng, vậy thì không có lý do gì mà còn phải băn khoăn cho sự lựa chọn của các bạn thí sinh.

Lựa chọn ngành xuất nhập khẩu đại học ngoại thương
Lựa chọn ngành xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Thứ hai, môi trường đào tạo đa dạng và chất lượng

Một số trường đại học đào tạo ngành xuất nhập khẩu trên cả nước, môi năm đều nhận được rất nhiều sự đăng ký nguyện vọng và đặt niềm tin của các bạn thí sinh và phụ huynh: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Cao đẳng Tài chính hải quan,…

Tại sao ngành xuất nhập khẩu ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn?     
Tại sao ngành xuất nhập khẩu ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn?

Chất lượng đào tạo của các trường luôn rất được chú trọng và đặc biệt ngành xuất nhập khẩu, với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói riêng và nâng cao chất lượng của mỗi trường thì sinh viên đang có cơ hội được trau đồi kiến thức chuyên sâu và thực hành trong mỗi trường rất đa dạng cùng với trang bị các kỹ năng làm việc và ngoại ngữ chuyên ngành phục vụ cho công việc sau này. học kế toán trưởng ở đâu

Thứ ba, nhu cầu về nhân lực thị trường

Nước ta đang định hướng phát triển kinh tế thị trường theo hướng mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Ngành xuất nhập khẩu là ngành có cơ hội làm việc không chỉ bó hẹp trong ngành học mà hầu hết các ngành kinh tế hiện nay đều rất cần. Vì thế, nguồn nhân lực luôn cần được bổ sung nhất là độ tuổi lao động của các sinh viên mới ra trường nhưng có tố chất và năng lực phát triển. cách lập bảng cân đối kế toán theo thông tư 200

Hiện nay cơ hội tìm việc xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM đang rất cao do các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics ngày càng mở rộng và phát triển. Không chỉ riêng 2 thành phố lớn, các tỉnh, thành phố khác cũng được đẩy mạnh mảng xuất nhập khẩu do đó nhu cầu nhân lực thị trường cũng nâng cao rõ rệt.

Thứ tư, thu nhập cao và khả năng thăng tiến

Thu nhập của ngành xuất nhập khẩu được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung các công việc hiện nay. Với việc đòi hỏi việc làm cần có chuyên môn, trình độ và sự tỉ mỉ cao thì chắc chắn mức lương mà các doanh nghiệp chi trả sẽ không ở mức trung bình. Có thẻ mô phỏng mức thu nhập của nhan viên xuất nhập khẩu qua những con số dưới đây:

Từ 5 đến 7 triệu/ tháng cho mức khởi điểm.

Từ 7 đến 10 triệu/ tháng với kinh nghiệm từ 2 đến 4 năm

Từ 10 triệu đến 20 triệu/ tháng với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên. học kế toán ở đâu tốt tại hà nội

Tổng kết lại, với bốn lý do cho sự giải thích tại sao ngành xuất nhập khẩu đang ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn thì có thể nói rằng đây là một ngành học đang ngày càng rất phát triển và hứa hẹn một tương lai nghề nghiệp rất mới mẻ và rộng mở.

Cùng với đó là ngành kinh tế cũng được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, trước các tiềm năng và thách thức băn khoăn về việc có nên học nhóm ngành kinh tế hay không vẫn khiến cho nhiều người bận tâm. Dù là ngành học nào, khi đăng ký các bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn được ngành phù hợp nhất với mình, có thể phát triển năng lực bản thân sau khi ra trường.

Trong các trường có đào tạo ngành xuất nhập khẩu hiện nay thì Đại học Ngoại Thương là trường được đánh giá cao về thương hiệu và chất lượng đào tạo xuất nhập khẩu với các ngành: Kinh tế đối ngoại, Kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế,…Đây đều là những ngành học hot nhất của Đại học Ngoại Thương, với đông đảo thí sinh đăng ký nguyện vọng. Vì vậy, năm nào thì những ngành học này, đặc biệt là ngành kinh tế đối ngoại cũng có điểm đầu vào cao nhất Đại học Ngoại Thương và là top ngành có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Bên cạnh đó, không chỉ trong trường Đại học, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế cũng phát triển không kém do nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế vô cùng lớn. Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn không chỉ phải học kiến thức tại trường Đại học mà còn cần tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm đào tạo thực tế do chương trình học ở Trường còn nặng lí thuyết, yếu kém thực hành. Đó chính là lộ trình trở thành một người làm nghề xuất nhập khẩu mà nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn.

Mong rằng những thông tin ở đây của đội ngũ Sinh viên Ngoại Thương đã hữu ích với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *