Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

Khóa học khai báo hải quan đang được xem là phao cứu sinh tốt nhất dành cho những ai đang và sẽ công tác trong ngành này. Thủ tục hải quan là 1 khâu vô cùng phức tạp, đặc biệt tại Việt Nam, hàng ngàn văn bản, nghị định, quyết định, hàng ngàn cơ quan quản lý chuyên ngành chồng chéo lên nhau cùng kiểm tra và giám sát 1 mặt hàng

Vậy học khai báo hải quan ở đâu sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? Bài viết sau đây, Sinh Viên Ngoại Thương sẽ “Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Tốt Nhất Hà Nội TPHCM”.

1. Có nên trau dồi nghiệp vụ bằng khóa học khai báo hải quan

Khi xác định muốn tìm hiểu và chuyển sang lĩnh vực khai báo hải quan thì dù xuất phát điểm của bạn là đúng hay trái chuyên ngành thì khóa học khai báo hải quan thực hành thực tế là điều cần thiết.

Bởi hiện nay ở các trường đào tạo, cái bạn có được là tấm bằng cử nhân để xin việc chứ không phải là nghiệp vụ và kỹ năng để giỏi và phát triển xa hơn trong nghề. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên trau dồi nghiệp vụ bằng khóa học khai báo hải quan:

 • Bạn muốn học để nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng cần thiết để hỗ trợ cho kỳ thi nghiệp vụ khai hải quan được tổ chức tại Tổng cục Hải quan hay Trường Hải quan.
 • Mục tiêu quan trọng nhất là xây dựng bản thân thêm các kinh nghiệm và kiến thức để có thể thành thục trong việc thực hiện khai báo hải quan và làm các nghiệp vụ hải quan thực tế.
 • Bạn muốn tìm một công việc chuyên về khai báo hải quan, làm việc với hải quan tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu – logistics.
 • Bạn muốn học để có thể xác định cho tương lai xa hơn, học chuyên sâu hải quan để có thể làm các chuyên gia trong lĩnh vực hải quan, hoặc làm nhân viên hải quan trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đúng và chuẩn chỉnh theo quy định.

2. Tiêu chí lựa chọn khóa học Khai Báo Hải Quan

Cũng giống như một số khóa học khác trên thị trường, khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan cũng là khóa học nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng sau khi học qua khóa học xuất nhập khẩu.

Tiêu chí lựa chọn khóa học Khai Báo Hải Quan
Tiêu chí lựa chọn khóa học Khai Báo Hải Quan

Tuy nhiên, làm sao để chọn được khóa học khai báo hải quan uy tín và chất lượng, đây là nỗi băn khoăn của hầu hết các bạn tìm đến khóa học nghiệp vụ này. Trong bài viết dưới đây,  tác giả sẽ chia sẻ với các bạn một vài tiêu chí để chọn được trung tâm tốt nhất.

 • Kinh nghiệm giảng viên

Giảng viên là người trực tiếp quyết định những gì bạn có được sau khi kết thúc khóa học. Họ phải là những người lâu năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhiệt tình để luôn sẵn sàng chỉ dạy bạn.

Có thể khẳng định rằng giảng viên càng có nhiều kinh nghiệm trong khai báo hải quan điện tử sẽ hướng dẫn học viên xử lý được càng nhiều trường hợp trong thực tế, tránh việc lúng túng khi thực hiện công việc sau này

Bên cạnh đó, giảng viên cần là người có khả năng truyền đạt tốt, giúp học viên dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ các kiến thức về khai báo hải quan.

 • Nội dung khóa học khai báo hải quan

Đối với một trung tâm đào tạo khai báo hải quan uy tín và chất lượng, các thông tin về lộ trình học khai báo hải quan sẽ được công khai để học viên theo dõi và xem xét. Bạn nên tham khảo kỹ các thông tin cần thiết để biết thêm khóa học đó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?

Công việc đối với một nhân viên khai báo hải quan không chỉ nắm các kiến thức khi khai báo trên phần mềm, mà còn các thông tin liên quan đến hải quan, về chứng từ, về thuế xuất nhập khẩu khẩu,…

Nếu bạn đang lựa chọn một khóa học khai báo hải quan, bạn là người mới hoặc chưa nắm vững các kiến thức cần thiết này, bạn nên tìm hiểu trước về chương trình đào tạo có đáp ứng được những kiến thức cần thiết này hay không?

 • Phương pháp dạy và học thực hành khai báo hải quan điện tử trên phần mềm

Khi làm thực tế sẽ khác những gì bạn sẽ học, vì vậy lý thuyết hàn lâm không thể giúp bạn làm được việc. Để thành thạo nghiệp vụ và kỹ năng việc khai báo hải quan thì điều bạn cần quan tâm ở khóa học khai báo hải quan bạn lựa chọn là bạn phải được thực hành khai báo ngay trên phần mềm hay không?

Việc vừa học kiến thức, vừa được thực hành khai báo ngay trên phần mềm giúp ích cho bạn các kỹ năng cần thiết như cách kê khai các thông tin trên phần mềm, xử lý các vấn đề phát sinh khi kê khai, thành thạo khai báo ngay sau khi hoàn thành khóa học,…

 • Chính sách hỗ trợ học viên

Cần tìm hiểu thông tin của trung tâm trên website, phản hồi của học viên sau khóa học, các chính sách hỗ trợ học viên (như: học bù, học thử, kết nối tuyển dụng, hỗ trợ nghiệp vụ,…)

Điều đặc biệt nhất là bất kỳ ai hay cá nhân nào cũng luôn mong muốn được hỗ trợ và giúp đỡ nghiệp vụ trong giờ học, sau giờ học và thậm chí là sau khi kết thúc khóa học. Học viên thì lại càng quan trọng, bởi sau khi học các bạn thường đi làm ngay nên việc được các trung tâm hỗ trợ sẽ giúp các bạn tự tin hơn trên con đường nghề nghiệp của mình

Ngoài ra chính sách kết nối tuyển dụng, rất ít trung tâm nào làm được, nhưng nếu có trung tâm nào làm được điều này thì lời khuyên là ‘’hãy đăng ký học ngay’’. Các bạn cũng biết, hàng năm có hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp nên việc được trung tâm giới thiệu việc làm là vô cùng quan trọng

3. Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất

Hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều các khóa học khai báo hải quan của các trung tâm khác nhau, tuy nhiên học khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt nhất thì tác giả sẽ giới thiệu với các Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh. Đây là đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng nhất hiện nay được bình chọn dựa vào những tiêu chí đánh giá trên.

Khóa Học Khai Báo Hải Quan Lê Ánh
Khóa Học Khai Báo Hải Quan Lê Ánh

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics – Hải quan uy tín và được cấp phép hiện nay.

Khóa học khai báo hải quan chuyên sâu được đào tạo tại trung tâm Lê Ánh là khóa học đi sâu hướng dẫn học viên những kiến thức thực tế, cam kết đào tạo thành thạo khai báo hải quan điện tử trên phần mềm Ecus/Vnaccs.

Giảng viên giảng dạy tại khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trực tiếp làm việc với cơ quan Hải quan, có nhiều kinh nghiệm khai báo hải quan, giải quyết các vấn đề phát sinh khi làm việc với Hải quan.

Nội dung khóa học khai báo hải quan

 • Tổng quan về việc khai báo tờ khai hải quan điện tử
 • Các nghiệp vụ hải quan chuyên sâu
 • Quy trình truyền tờ khai xuất khẩu kinh doanh
 • Quy trình truyền tờ khai nhập khẩu kinh doanh
 • Quy trình các bước truyền tờ khai với các loại hình còn lại
 • Các thông tin liên quan đến truyền phát sinh
 • Tổng kết khóa học

Ngoài ra trung tâm có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như học thử, học lại, học bù, … trao chứng nhận sau khóa học, kết nối doanh nghiệp … đảm bảo chất lượng khóa học tới học viên đạt hiệu quả cao nhất.

Trung tâm có mở các khóa học khai báo hải quan điện tử tại các cơ sở ở Hà Nội và TPHCM. Ngoài ra, những bạn ở tỉnh lẻ vẫn có thể tham gia các lớp khai báo hải quan chất lượng với hình thức học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên.

Thông tin liên hệ Trung tâm Lê Ánh:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-khai-bao-hai-quan.html
Email: Tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn
Hotline: 09048488556/ 0966199878
Fanpage: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh

Trên đây là đánh giá về việc học khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng như quan điểm làm nghề của chuyên gia, người đi làm và những học viên đã trải nghiệm các khóa học khai báo hải quan tại trung tâm đào tạo khai báo hải quan uy tín.

Vậy bạn đã học khóa học khai báo hải quan tại trung tâm đào tạo khai báo hải quan thực tế nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của Sinh Viên Ngoại Thương được chính xác, công tâm và khách quan hơn nữa. Đồng thời giúp các bạn sinh viên, người đi làm có được lựa chọn đúng đắn và có được những kết quả tốt trong việc học và làm khai báo hải quan thực tế.

>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp và phản hồi. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *