Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Khi đọc bài viết này, tôi tin chắc rằng bạn đang thực sự quan tâm đến ngành xuất nhập khẩu và muốn biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất. Có thể bạn là người không học đúng chuyên ngành về kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại, kinh tế vận tải,.. tại các trường đại học nhưng bạn vẫn muốn biết thêm những nơi đào tạo xuất nhập khẩu bên ngoài trường đại học. Hoặc ngành học của bạn có một chút liên quan đến xuất nhập khẩu, bạn mò mẫm tìm kiếm, bạn muốn biết nhiều hơn về nghề xuất nhập khẩu này nhưng dường như kiến thức ở trường quá hữu hạn.

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá thêm những địa chỉ học xuất nhập khẩu tại hà nội và tphcm, những nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế nhất để bạn làm được việc. Vì vậy, bài viết không quá đi sâu vào nội dung “Học ngành xuất nhập khẩu trường nào?” mà sẽ phân tích những trung tâm dạy xuất nhập khẩu tốt nhất ở tphcm và hà nội.

Nếu bạn muốn biết thêm về trường nào đào tạo ngành xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Ngành xuất nhập khẩu học trường nào?

1.Cần chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng gì trước khi học và làm xuất nhập khẩu

Bạn có thể đọc thêm bất kì tài liệu gì về xuất nhập khẩu nếu thấy hứng thú, nhưng bạn biết rồi đấy, ngành xuất nhập khẩu khá rắc rối và nhiều nghiệp vụ khó, phức tạp nên dù bạn đọc kiến thức gì và dù bạn học ở bất cứ đâu thì bạn cũng nên chuẩn bị những kiến thức cần thiết sau:

Nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Bạn có thể tìm hiểu trước những nghiệp vụ xuất nhập khẩu (tất nhiên là từ tài liệu, sách vở, trang web), chưa có người hướng dẫn bạn cách làm. Nhưng dù sao biết về lí thuyết trước cũng tốt. Đến khi học xuất nhập khẩu bạn sẽ đỡ bị ngợp kiến thức.

Một số phần kiến thức nên đọc trước:

Incoterms: Các điều kiện thương mại quốc tế (quyết định đến quyền lợi, trách nhiệm của mỗi bên trong quá trình giao hàng ví dụ: việc bốc dỡ, chi phí vận chuyển, thủ tục hải quan,….)

Về tiếng anh chuyên ngành: có thể đọc trước những bài viết về các thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành, có khá nhiều bài viết. Bạn có thể đọc thêm ở một số trang uy tín sau:

Kiến thức về chính trị – kinh tế – xã hội

Nghe có vẻ hoành tráng nhưng thực tế chỉ ai làm nghề thì mới hiểu được nó quan trọng thế nào, đặc biệt vị trí nhân viên kinh doanh. Việc nắm bắt thông tin và kiến thức kinh tế xã hội cho phép vị trí kinh doanh có cái nhìn rõ hơn về nghề, đặc biệt là các thông tư nghị định, định hướng chính sách hay kim ngạch xuất nhập khẩu……, các yếu tố liên quan đến văn hóa, tôn giáo hay thể chế chính trị. lớp học kế toán trưởng

Ngoại ngữ

Bạn nên biết 1 ngoại ngữ, có thể là tiếng anh hoặc tiếng Trung, Nhật, Hàn, không thực sự phải quá giỏi nhưng rõ ràng phần lớn thời gian là làm việc với khách hàng, nhà cung cấp và các đại lý nước ngoài, nên vốn ngoại ngữ là đương nhiên cần có. Bốn yếu tố cơ bản là nghe – nói – đọc – viết cần được đảm bảo, đôi khi ngữ pháp không quá quan trọng trong ngành này (trừ soạn thảo hợp đồng ngoại thương, mà thường có mẫu trước, và không phải vị trí công việc nào cũng cần làm hợp đồng), bởi thực tế người nước ngoài luôn cố gắng hiểu những gì chúng ta đang nói, hoặc hiểu phần lớn những gì chúng ta nói.

Nói thế không có nghĩa là không cần thành thạo, bởi đương nhiên những bạn giỏi thì sẽ có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, do có đặc thù nên ngành Xuất nhập khẩu và Logistics có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành nên việc cần thành thạo thuật ngữ cũng là một trong những điều quan trọng.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

2.Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Ngày càng có nhiều người muốn học xuất nhập khẩu ở tpchm và hà nội, đây là nơi hội tụ của hầu hết các công ty xuất nhập khẩu và logistics lớn do vậy cơ hội tìm việc xuất nhập khẩu tại Hà Nội và TPHCM sẽ cao hơn. Không những vậy, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế ở 2 thành phố lớn cũng khá nhiều, điều này khiến các bạn rất khó để lựa chọn.

Dưới đây là 3 Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội, TPHCM mà tôi được biết. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm đến các nơi khác, nhưng chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu không học ở 1 trong 3 địa chỉ học dưới đây mà tôi giới thiệu. 3 Trung tâm này không chỉ có các khóa học xuất nhập khẩu chất lượng mà các bài viết chuyên môn về công việc xuất nhập khẩu cũng rất chuyên nghiệp và thực tế.

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – tên thương hiệu khá dài nhưng nhiều bạn vẫn biết, nhớ đến và tìm đến đây học bởi ở đây có những điểm mạnh nổi trội mà không nơi nào có được trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Đó là gì?

học xuất nhập khẩu

Hình ảnh lớp học tại xuất nhập khẩu Lê Ánh

100% giảng viên là chuyên gia xuất nhập khẩu trên 10 năm kinh nghiệm

Điều mà các bạn sinh viên, thậm chí người đi làm rất cần đến đó là được học thực tế do người có kinh nghiệm giảng dạy thì trung tâm này đáp ứng rất tốt.

Giảng viên ở đây là những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn, đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng (trưởng phòng, giám đốc) trong các công ty, tập đoàn xuất nhập khẩu, logistics lớn.

Có chính sách hỗ trợ tuyển dụng hiệu quả.

Với nhiều bạn chưa đi làm thì tôi khuyên bạn nên học ở đây, bạn sẽ có môi trường học thực tế và có nơi để bạn thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Cái này gọi là “sự hỗ trợ cả trong lẫn ngoài” mà nhiều người học xuất nhập khẩu khao khát.

Tóm tại, trung tâm này tốt, dạy thực tế, hỗ trợ tốt, và có chính sách hỗ trợ việc làm, sẽ là môi trường học xuất nhập khẩu rất lí tưởng. Trung tâm này có các lớp học xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm

Thông tin liên hệ:

Trung tâm xuất nhập khẩu eximtrain

Eximtrain là trung tâm có bề dày kinh nghiệm trong ngành đào tạo xuất nhập khẩu với mạng lưới bao phủ rộng. Eximtrain cũng mang đến khá nhiều cam kết mà theo tôi thì rất tốt cho các bạn học viên. Bạn sẽ được đăng ký học lại miễn phí trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng ký nếu cảm thấy kiến thức chưa vững. Giải đáp, hỗ trợ tận tình các vấn đề khó khăn, khúc mắc mọi lúc, ngay cả khi học viên đã học xong hay đi làm.

Lớp học xuất nhập khẩu eximtrain
Lớp học xuất nhập khẩu eximtrain

Tuy nhiên, cũng bởi Eximtrain là một trong những đơn vị đầu tiên về đào tạo xuất nhập khẩu và logistics nên chương trình học được hoàn thiện từ khá sớm, chưa thực sự mang tính cập nhật như những trung tâm khác. Đồng thời, Trung tâm này cũng đang bị cạnh tranh gay gắt bởi những trung tâm mới nổi. Tuy nhiên, đây vẫn là trung tâm đào tạo tốt, có nhiều học viên theo học.

Trung tâm này có các cơ sở học xuất nhập khẩu ở tphcm và hà nội.

Thông tin liên hệ:

Website: http://eximtrain.vn/

Hotline: 0968.799.172

Trung tâm Xuất nhập khẩu Kiến Tập

Trung tâm kiến tập được biết đến là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tập trung vào hỗ trợ thực tập cho học viên.

Trung tâm Kiến Tập đào tạo xuất nhập khẩu với mục tiêu là trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, là chuyên gia tư vấn và chia sẻ, lắng nghe mọi ý kiến, sát cánh cùng với học viên đi tới thành công. Vì vậy, cùng với việc đầu tư vào những bài giảng thực tế, trung tâm này cũng update thường xuyên những công việc cho các học viên ứng tuyển.

Tất cả các lớp học xuất nhập khẩu tại Hà Nội đều do Mr Hà giảng dạy  – người có kinh nghiệm làm việc trong ngành logistics. Hiện tại Trung tâm Kiến tập chưa có khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm. Vì vậy, những bạn ở HCM nên học ở XNK Lê Ánh hoặc Eximtrain.

Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành xuất nhập khẩu, về những gì cần chuẩn bị trước khi học xuất nhập khẩu và những địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

>>>>>> Bài viết tham khảo: Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở tphcm

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau

5/5 - (4 bình chọn)

41 thoughts on “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

 1. học ngoại thương nhưng vẫn phải đi học thêm khóa học xuất nhập khẩu thực tế đúng không ạ? Nói thật là lúc vào trường thì em cũng nghe nói sinh viên ngoại thương rất tự tin và ra trường lương cao, em cũng cố gắng học vào trường ạ. Nhưng em thấy các anh/chị khóa trên nói là nên đi học thì đi làm sẽ ok hơn, học xong vẫn mông lung lắm ạ. Em cũng chắt chiu tiền đi học nên muốn tìm chỗ nào ổn chút, các anh/chị có biết ở đâu dạy khóa này mà dạy tốt không ạ?

  1. quan trọng là bạn học ngành gì nữa, thực ra mình rất ngưỡng mộ mấy bạn ngoại thương nhưng mình tiếp xúc nhiều thì thấy các bạn còn chưa tự tin làm xuất nhập khẩu, dù là học ngành Kinh tế đối ngoại. Nhiều bạn mình vẫn học thêm xuất nhập khẩu mà, vì cái này nhiều khi công ty hạnh họe thì cũng cần hiểu rõ nghiệp vụ, mình cũng từ ngành khác chuyển sang cũng đang tim chỗ học, mấy đứa gợi ý nghề này ok phết. Mình tìm trên mạng thấy có Lê Ánh là chuyên nghiệp nên tính học ở đây, bạn thử hỏi xem nào.

 2. Cho em hỏi, em học ngành kinh doanh quốc tế cũng học ở trường những kiến thức về hợp đồng, chứng từ, thanh toán quốc tế,… rồi thì em có nên học thêm khóa học xuất nhập khẩu nữa không ạ?
  Bạn em có đứa đi học thêm, có đứa không đi học mà nó định đi làm luôn. Em thấy đi học cũng cần nhưng cũng ko dám xin tiền bme nữa, cũng tốn kém
  Anh chị cho em lời khuyên với ạ/

 3. Giờ dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc của mình quá, nên khả năng là mình chuyển qua học xuất nhập khẩu thực tế. Thực sự là mình chưa có kiến thức gì về xuất nhập khẩu cả nên mình khá là hoang mang.
  Mình muốn học từ những anh chị đã có kinh nghiệm rồi để tự tin làm hơn. Chứ mình cũng ko thích học giống như trong trường đại học ạ.
  Giờ em nên học xuất nhập khẩu ở đâu ạ?

 4. Em thực sự lo lắng về vấn đề ngoại ngữ, em học tiếng Nhật nhưng tiếng Anh khá kém, không biết có học xuất nhập khẩu được không? Với cả em chưa làm xuất nhập khẩu bao giờ, chỉ có tiếng Nhật và mong muốn học khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu để có thêm cơ hội.
  Mà kbiet có khó lắm không ạ?

  1. bạn còn có tiếng Nhật, chứ như t thì tiếng Anh cũng làng nhàng, ko giỏi lắm nhưng t vẫn quyết tâm theo đuổi xuất nhập khẩu vì thực ra t từng đi thực tập ở công ty xuất nhập khẩu. Dù không làm chính thức nhưng t thấy nhiều anh chị làm ở đó cũng ko phải giỏi tiếng Anh, mà trong quá trình làm việc sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và có tiếng Anh chuyên ngành sẽ vừng ạ,
   Giờ mình muốn học 1 khóa học xuất nhập khẩu để được đào tạo bài bản về xuất nhập khẩu, may có page chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích ạ.

 5. mình thấy chỗ nào cũng cấp chứng chỉ, là sinh viên thì cần lắm cái chứng chỉ xuất nhập khẩu. cũng vì cái này mà mình muốn học khóa học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương.
  Nhưng lại thấy review là nhiều lý thuyết, nên mình ko biết có nên lựa chọn học ở trường ko, nghe tên ngoại thương cũng thấy oai, mà học xong có ra đi làm được nghề luôn ko ạ?

 6. Em muốn học XNK ở tphcm, nhưng em chưa biết ở trong đấy thì có trung tâm nào dạy xuất nhập khẩu cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu ko zợ, em cũng muốn biết có chỗ nào hỗ trợ tuyển dụng nữa thì tốt. Hiện tại em học ngành ngôn ngữ anh, nên cũng muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu để làm ở lĩnh vực này,
  Rất mong dc anh chị giới thiệu giúp em ạ.

 7. Em có mua sách ở thư viện xuất nhập khẩu về đọc, vì nghĩ là trước mình cũng học về quản trị kinh doanh, học một số môn về ngoại thương và cũng biết sơ sơ về nghiệp vụ xuất nhập khẩu nên sẽ có thể hiểu rõ hơn.
  Cơ mà mất gần 500k mua về bỏ góc nhà luôn, đọc toàn thông tư với nghị định, khó hiểu lắm
  Nên chế nào mà tính đọc sách thì chịu thua luôn ấy, người ta đi học khóa học xuất nhập khẩu mất bao công sức may ra thì làm được xuất nhập khẩu, chứ đừng ảo tưởng với nuôi hi vọng là học online, đọc sách chăm chỉ, lên các trung web tìm hiểu thì làm được, chắc bạn đó là siu nhân thoail.

  1. Mình cũng ko nghĩ là học xuất nhập khẩu online, nhưng nhiều khi bận rộn gia đình con cái thì chẳng biết làm sao nữa, thích nghề xuất nhập khẩu này ghê, nhưng có lẽ học xuất nhập khẩu phải để sau, giờ mình thích đi học xuất nhập khẩu thực tế lắm nhưng cũng chịu.
   Trước có đứa bạn cũng học xuất nhập khẩu online, nhưng thấy chê lắm, mình cũng định học để biết sau này đi học thực tế cho nó dễ.
   Mấy bạn định học xuất nhập khẩu thì cứ học ở trung tâm còn chỉ mấy bà mẹ bỉm sữa mới tranh thủ học online thui,

   1. Giờ học xuất nhập khẩu online là hợp nhất rồi, mình cũng đang tìm khóa học xuất nhập khẩu online mà xem bản demo thấy chán, nghĩ học cũng ko hiểu ý , chẳng thấy bên nào dạy online hợp ý mình để mà học cả, bỏ ra vài trăm nghìn học vớ va vớ vẩn.
    Biết mấy chỗ dạy xuất nhập khẩu thực tế nhưng có vẻ họ lại ko có khóa online mà học, còn bên Unica với cả Lakita dạy chán chán, Nản, túm lại thích học online nhưng giờ chẳng thấy khóa nào hấp dẫn.

 8. Mình nghĩ các bạn nên học xuất nhập khẩu ở Trung tâm LÊ Ánh, học tốt cực, thầy dạy nhiệt tình, đến mức toát mồ hôi, học xuất nhập khẩu ở trường đại học họ dạy như thế thì hiếm lắm,
  chắc không phải ngẫu nhiên mà trung tâm này được ngta review tốt nhiều thế đâu, phòng học cũng đẹp và tiện nghi, có nước uống điều hòa đầy đủ, có người hỏi han xem có hài lòng về khóa học không
  cuối khóa cấp chứng nhận, nhìn chung mình hài lòng, chỉ có cái là giới thiệu thực tập thì ko thể cho cả lớp dc, chỉ bạn nào đặt đủ điều kiện, nên mọi người phải học tốt thì đi thực tập hay đi làm xin cũng dễ hơn,

  1. bảo sao dạo này mọi người review về xuất nhập khẩu Lê Ánh nhiều thế, có mấy bạn cũng nói là bên này dạy cả logistics nữa, nhưng mình thì chưa rõ thực hư thế nào vì tìm hiểu trên web thấy có khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu, với khóa học logistics chuyên sâu, đang tìm hiểu khóa này,
   có bạn nào học chưa?

   1. mình cũng đang tìm hiểu về khóa học logistics chuyên sâu ở trung tâm này nhưng còn chưa có lịch khai giảng vì họ báo chưa đủ số lượng người đăng ký, đa số học viên ở đó đều là người mới chưa biết gì về xuất nhập khẩu nên học khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu thôi, mình thì không hợp khóa đó.

 9. CHo em hỏi ạ, em định nộp nguyện vọng vào trường mình ạ, nhưng em đang phân vân giữa ngành quản trị kinh doanh và ngành kinh tế đối ngoại ạ,
  Anh chị cho em lời khuyên với ạ? kinh tế đối ngoại thì thiên về xuất nhập khẩu em thích nhưng điểm hơi cao so với năng lực của em ạ.

  1. học kinh tế đối ngoại đi em ơi, quản trị kinh doanh học chung chung lắm,nhưng nếu ko đủ điểm thì học quản trị kinh doanh xong ra trường học khóa học xuất nhập khẩu thực tế ý, ở đh ngoại thương cũng dạy cái này đó, cứ gì phải học đúng chuyên ngành đây, điểm đầu vào ngành kinh tế đối ngoại cũng cao ngất ngưởng, cao nhất trường này luôn,
   Thế nên học đại học chỉ là 1 phần thôi em, ra trường làm được gì cho đời mới là quan trọng đấy

 10. Có ai học khóa học xuất nhập khẩu ngoại thương chưa ạ, cho chút review về giáo viên, lớp học và đặc biệt là chứng chỉ xuất nhập khẩu có thời hạn bao lâu ạ?
  Cũng định học ở đây mà nhiều bạn kêu không thực tế, nhiều lí thuyết, nhưng căn bản là cứ bị thích học ở Ngoại thương ý.

  1. chưa học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương nên cũng có chung thắc mắc, nhưng hiện tại mình nghe nhiều bạn nói là nên học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm đào tạo thì hơn vì nó gần gũi với thực tế hơn.
   Còn nếu học ở đại học thì có chứng chỉ nhưng mà có vẻ học không hiệu quả ấy,
   khó quá thui ý

 11. Em thấy học khóa học xuất nhập khẩu ở ngoại thương cũng dược ạ, học phí phải chăng và được người nghiên cứu đầu ngành hướng dẫn, còn học ở trung tâm thì thường là người đi làm, quan trọng mục đích học là gì, Em cần học về quản lí thì học xuất nhập khẩu đại học ngoai thương chắc cũng dc thôi, mà còn giúp mình hiểu sâu gốc rễ vấn đề, nên khong cần phải bó hẹp học ở trung tâm. Tất nhiên những ai mà học để làm luôn trong công ty về xuất nhập khẩu thì có lẽ họ hay chọn trung tâm hơn.
  Nhưng đại học ngoại thương là nơi đào tạo lớn, chẳng nên so sánh các bạn ạ,

 12. đi học xuất nhập khẩu ở trường vừa được thầy cô giỏi chỉ bảo, học phí lại còn ko đắt bằng chỗ khác, mà hơn nữa là được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu rất uy tín nữa, tội gì không học, mà chắc là kiến thức cũng nhiều chứ ko phải kiểu như mọi người vẫn nghĩ, em sẽ đi học xuất nhập khẩu ở đây để review thêm nha

  1. nhưng mà bạn có thấy là ở trường thì ko bằng trung tâm về kiến thức thực tế ko, mài đũng quần 4 năm đại học xong lại phải đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu nữa chứ có phải làm được luôn đâu, không nhất thiết là trường về kinh tế, mà ngay cả những trường khác cũng vậy đấy, thực tế là thế, mà bạn kêu học thêm xuất nhập khẩu ở trường thì cũng chịu,.

 13. Mình có tham gia cuộc thi Economic Champion bên Đại học kinh tế thì có biết trung tâm lê Ánh, may mắn nhóm mình đạt giải 1 suất học bổng của trung tâm và đi học ở đây, thì nói chung là hài lòng mấy bạn ạ, mình được hỗ trợ nhiệt tình và cũng có được trung tâm phỏng vấn về chất lượng giảng dạy và cách dạy của giảng viên.
  Nói hơi quá chứ mình thấy học ở đây phòng học đẹp và rất hịn, thầy cô nhiệt tình, tư nhân thì chăm sóc vẫn tốt như vậy, chứ học trong trường 1 khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn thì khó mà được như thế..
  Chia sẻ chút thôi, chứ mình thấy mấy trung tâm đào tạo học sẽ thích hơn trong trường,he

  1. bạn nói làm mình thấy muốn học xuất nhập khẩu ở trung tâm hơn ấy, dù là ngoại thương thì toàn các thầy cô siêu cao thủ, nhưng có khi cao siêu quá lại khiến mình khó hiểu, mà đi làm thì ko cần đến b nhỉ? Cảm ơn b, chúc bạn ngày mới tốt lành!

 14. em tính đi du học ngành logistics, em học lớp 12 và muốn đi học để hiểu rõ ngành này hơn ạ, vậy nên học ở trung tâm nào các anh/chi? mong anh chị trường ngoại thương cho em lời khuyên với..

  1. Em có thể học khóa học xuất nhập khẩu tại trường Ngoại thương luôn nha em, khóa học này thì có nhiều giảng viên trong trường dạy học.
   Tuy nhiên giờ bên ngoài cũng có khá nhiều nơi dạy xuất nhập khẩu thực tế hơn chút như: XNK Lê Ánh, Eximtrain nhé. Những trung tâm này học cũng được, chị nghĩ nếu em học để biết và hiểu về ngành và chưa cần làm việc luôn thì học mấy chỗ đó đều được nha.
   Chúc em thành công hơn !
   Teamftu

 15. học xuất nhập khẩu trong sài gòn thì nên học ở đâu ạ.em đang phân vân giữa trung tâm LÊ Ánh với trung tâm eximtrain ạ? CHo hỏi 2 trung tâm này học thế nào ạ?

  1. Emxim train cũng nổi phết, nhưng dạo gần đây thấy Lê Ánh nhiều người khen học tốt, và có nhiều ưu đãi cho sinh viên nữa. Học phí được giảm cho sinh viên bọn mình khá nhiều, Nhưng cứ hỏi kĩ cho chắc bạn ợ, nắm chắc thông tin rồi đăng ký học xuất nhập khẩu chỗ nào phù hợp với mình ý,,,

   1. Bạn có biết trung tâm kiến tập ko ạ, mình nghĩ là học ở đây tốt, nhưng có vẻ ít người biết, ko rõ là học có được không nữa. mấy hôm trước bọn bạn còn bảo ở đây hướng dẫn thực tập nhưng hôm mình tìm hiểu thấy học phí cao quá, tậm 3, 5tr – 5tr lận, nên hơi hoang mang,

 16. học kinh doanh quốc tế thì ra trường làm xuất nhập khẩu được không anh chị. Em cứ nghe nói là học xong ra trường vẫn không làm được, phải đi học xuất nhập khẩu bên ngoài, vậy em học ngành khác xong đi học thêm khóa học xuất nhập khẩu rồi thì vẫn đi làm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu đúng không ạ>

  1. trái ngành hết mà, nhưng nếu có cái bằng ngành kinh tế đối ngoại hay kinh doanh quốc tế thì đi phỏng vấn vẫn có thể tự tin, oai hơn tí, nói chung là ngẩng cao đầu, Nhưng cũng ko nên tự tin quá, giờ cũng có nhiều bạn đi học xuất nhập khẩu lắm, ko thế coi thường, phải giữ khiêm tốn học hỏi làm đầu, À mà đi học thêm 1 khóa học về xuất nhập khẩu cũng hay đấy, bạn nào còn tiền sài thì học vẫn hơn.

  2. em sắp thi đại học đúng không? thực ra học đúng chuyên ngành như kinh doanh quốc tế hay kinh tế đối ngoại thì cơ hội nghề nghiệp của em sẽ tốt hơn. Trường Đh Ngoại thương có dạy các ngành này. Nhưng quan trọng nhất là em lựa ngành nào phù hợp với năng lực, ko phải ngành có điểm đầu vào quá cao hay quá thấp với khả năng của em. Còn làm xuất nhập khẩu cần 2 thứ: nghiệp vụ xuất nhập khẩu và tiếng Anh em nhé.
   Chúc em học tốt nhe,

 17. Cũng vào xí xớn xíu, vừa chen chúc học bên đại học kinh tế tphcm xong, tui hoảng hốt quá các chế á, tượng là đông hóa ra thưa thớt, học cũng ko đông lắm, nhưng mà nghe có vẻ hơi nhiều lí thuyết, em nghe mà buồn ngủ rủ rượi. Chắc tính tới việc đi học ở trung tâm khác thôi, đằng nào thì cũng chỉ học thử, tui chưa đóng tiền đó ạ,

  1. ghê vậy à, bên đại học ngoại thương có dạy khóa hoc xuất nhập khẩu này không, tui cũng hốt đại học kinh tế, cơ mà hình như khóa học này đại học ngoại thương chỉ dạy ngoài hà nội thôi. Mà mấy trung tâm dạy xuất nhập khẩu giờ cũng nhiều nhỉ. chất lượng cũng có vẻ tốt nữa, chán chán mình tính đi học ở trung tâm còn tốt hơn,

 18. Học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh là được giới thiệu chỗ thực tập đúng không ad? Em không thấy nhắc tới, nhưng em website của họ thì nói nhà tuyển dụng sẽ đến buổi học cuối để chọn mình luôn nên em cũng rất hào hứng đi học xnk ở đó, cố gắng phấn đấu để được nhận vào làm ở các công ty cũng tốt ạ,

  1. um, nghe nói thế, họ làm có vẻ chuyên nghiệp, mình cũng nghĩ ko mấy chỗ dạy xuất nhập khẩu thực tế mà làm được như trung tâm Lê ánh này nên sắp tới cũng đi học ở đây. Cơ mà vẫn muốn tìm hiểu thêm xem học xuất nhập khẩu ở trung tâm nào thì uy tín. Qua 1 hồi thấy lê ánh vẫn là Ok.

 19. thế này thì chắc ko có cửa cho người tốt nghiệp cấp 3 đi học xuất nhập khẩu rồi, buồn quá, mình cũng đã từng nghĩ sẽ đi học đại học nhưng vì miếng cơm manh áo nên đã lao vào kiếm tiền, để giờ ngoảnh lại thì khó quá. Đi làm cũng thích làm nghề xuất nhập khẩu, nhưng có cố đến mấy thì mình vẫn là đứa ko có bằng đại học, ko dc thăng tiến như người ta, lương cứ bập bõm. Chắc chẳng còn cách nào đâu đúng không ạ?

 20. Mấy bạn sinh viên ngoại thương mình thấy rất năng động, tham gia nhiều cuộc thi về xuất nhập khẩu với logistics. Không biết sao mà giỏi vậy, chứ mình đi học xuất nhập khẩu mà đang lơ mơ quá, chẳng biết có cách nào học xnk cho hiệu quả nữa.

  1. người ta giỏi sẵn rồi sao? không đâu, cũng đi học xuất nhập khẩu đủ kiểu đấy, k tự dưng được như vậy đâu chế.

 21. Anh chị nào từng học xuất nhập khẩu ở Trung tâm Lê Ánh chưa ạ, em nghe review có vẻ khá tốt mà không biết thế nào, vì cũng ko kiểm định được, em hơi lóng ngóng khoản này, mong a.chị hỗ trợ ạ.!

  1. Mình chưa học nhưng có nghe nói, vì có ông anh đang làm XNK nên ông ấy cứ khuyên mình đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh, sau đó làm cho ông ấy, mà mình thì cũng ko biết gì nhiều, ông cứ bảo học trung tâm này dạy kiến thức thực tế lắm, chứ ko học lí thuyết mấy, còn được ra ngoài sân bay thực hành nên sắp tới mình định học ở đây, học phí cũng ko quá cao, 3 triệu 1 khóa nên mình nghĩ ổn.

 22. các anh chị ngoại thương cho em hỏi, khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương thì thế nào ạ? em nghe nói khá hay, Và nếu học xuất nhập khẩu ở mấy trung tâm kia thì có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu không ạ? thanks anh chị nhiều ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *