Ngành xuất nhập khẩu học trường nào?

nganh-xuat-nhap-khau-hoc-truong-nao

Với sự phát triển năng động của nền kinh tế nước ta hiện nay, các trường đại học đào tạo ngành học kinh tế cũng ngày càng đa dạng hơn, đặc biệt là các ngành học về xuất nhập khẩu và logistics. Vậy ngành xuất nhập khẩu học trường nàoNgành xuất nhập khẩu thi khối nào? Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây.

>>>>>> Xem thêm: Học logistics ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

1.Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội (được đánh giá là trường tốt nhất về đào tạo xuất nhập khẩu)

– Ngành Kinh tế: chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và Thương mại quốc tế.

– Ngành Quản trị kinh doanh: chuyên ngành Thương mại điện tử và Quản trị kinh doanh quốc tế.

– Ngành Kinh tế quốc tế: chuyên ngành Kinh tế quốc tế và Kinh tế và phát triển quốc tế;

– Ngành Kinh doanh quốc tế học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tphcm

– Ngành Luật:chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế.

lớp học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Các ngành học về xuất nhập khẩu tại Đại học Ngoại thương sẽ đào tạo người học nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, có nghiệp vụ liên quan tới hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, có khả năng nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại. SV tốt nghiệp làm việc ở các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức quốc tế, ngân hàng, văn phòng đại diện và ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại học Ngoại Thương xứng đáng là môi trường học tập lí tưởng ngành xuất nhập khẩu. Nhưng cũng phải lưu ý là điểm đầu vào các ngành học về kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế Trường Đại học Ngoại thương rất cao, cao hơn so với các trường khác. học kế toán trưởng ở đâu

2.Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trường Đại học kinh tế quốc dân là trường đào tạo các ngành kinh tế hàng đầu cả nước. Đặc biệt, các ngành học về xuất nhập khẩu cũng là ngành học mũi nhọn của trường.

đại học kinh tế quốc dân

Những ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics bao gồm:

– Kinh doanh quốc tế: chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

– Kinh doanh thương mại:chuyên ngành Quản trị kinh doanh thương mại và  Thương mại quốc tế

– Kinh tế: chuyên ngành Hải quan lớp học kế toán thuế

Ngành xuất nhập khẩu Đại học kinh tế quốc dân cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược,…

Sinh viên tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu Đại học kinh tế quốc dân có thể làm cả chức năng của cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế, tức là có thể làm các công việc quản trị kinh doanh ở các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hợp tác đầu tư với nước ngoài cũng như tất cả các công việc kinh doanh có liên quan với nước ngoài.

3.Đại học Thương mại -TMU

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuong Mai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là một trong những trường đại học đào tạo đầu ngành về kinh doanh thương mại với những ngành học về kinh doanh quốc tế, ngành tiếng anh thương mại,…

ngành xuất nhập khẩu đại học thương mại

Các ngành học Xuất nhập khẩu tại Trường Đại học Thương mại gồm có Ngành Kinh doanh quốc tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế (E) chuyên đào tạo về xuất nhập khẩu và logistic.

Với thế mạnh đào tạo các ngành học kinh tế, trường Đại học Thương mại đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những trường đại học đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu. học kế toán thực hành ở đâu

4.Trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (FIBE) chuyên đào tạo xuất nhập khẩu và logistics.

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN bắt nguồn từ Bộ môn Kinh tế thế giới của Khoa Kinh tế chính trị – ĐH Tổng hợp Hà Nội. Năm 2007, đồng thời với việc thành lập Trường Đại học Kinh tế (tiền thân là Khoa kinh tế) dựa trên cơ sở 3 bộ môn Kinh tế quốc tế, Quan hệ kinh tế quốc tế và Kinh tế học.

Đào tạo bậc Đại học: ngành Kinh tế quốc tế Hệ chuẩn và Hệ chất lượng cao, bằng kép với ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho các bạn sinh viên học trường Đại học kinh tế.

5.Học viện ngân hàng

Ngành kinh doanh quốc tế tại Học viên ngân hàng đang là ngành học vô cùng hot, thu hút sự quan tâm lớn của nhiều bạn thí sinh. khóa học kế toán tổng hợp tại tphcm

học viện ngân hàng

Kinh doanh quốc tế là ngành học khá rộng, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm chuyên viên quản trị thương mại quốc tế, xuất nhập khẩu, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị đầu tư quốc tế, quản trị logistics kinh doanh quốc tế, quản lý bán hàng quốc tế; chuyên viên hải quan.

Các ngành học về xuất nhập khẩu tại các trường đại học hiện nay đều tuyển sinh đầu vào khối A, D. Đây là điểm đáng lưu ý nếu như bạn muốn theo đuổi ngành xuất nhập khẩu và cần có sự chuẩn bị từ trước. Điểm chuẩn các trường đại học ngành xuất nhập khẩu thường dao động từ 17 điểm – 28 điểm, ở mức khá cao so. Do vậy, bạn cần lựa chọn ngành học, lớp học xuất nhập khẩu phù hợp với năng lực bản thân.

Mong rằng thông tin ở đây đã hữu ích với bạn.

Sinhvienngoaithuong chúc bạn thành công!

>>>>> Bài viết cùng chuyên mục: Học logistics ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *