Ngành Kế Toán Học Trường Nào? Học Kế Toán Ra Làm Gì?

Ngành Kế Toán Học Trường Nào? Học Kế Toán Ra Làm Gì?

Học kế toán ra làm gì và làm việc ở đâu? Các bạn đã, đang và sẽ theo ngành này có thực sự biết hết những cơ hội tiềm năng trong ngành kế toán không?

Trong bài viết này Sinh viên Ngoại Thương sẽ giúp bạn hiểu và xác định rõ hơn dự định công việc kế toán trong tương lai nhé.

>>> Xem thêm:

Có Nên Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng?

I. Học Kế Toán Ra Làm Gì?

Hiện nay có rất nhiều luồng thông tin trái chiều về cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán thực sự làm nhiều người lo lắng rằng tỉ lệ thất nghiệp ngành này khá cao.

Nhằm tháo gỡ những khúc mắc của rất nhiều bạn sinh viên và những người đang có ý định đổi công việc sang lĩnh vực kế toán hiện nay. Để biết được học kế toán ra làm gì trước hết bạn phải biết được những công việc cần đến kế toán trong một công ty, cơ quan, tổ chức là gì.

  • Một số công việc kế toán phải làm trong doanh nghiệp như:

– Xử lý thông tin, số liệu kế toán

– Hạch toán chi phí, thu nhập, khấu hao, TSCĐ, công nợ, nghiệp vụ khác

– Theo dõi, quản lý công nợ

– Kiểm tra, giám sát hàng tồn kho, thời gian tồn kho

– Kiểm tra sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp

– Lập bảng cân đối số phát sinh

– Lập các tờ khai theo tháng và quý

– Lập báo cáo tài chính

  • Vị trí công việc khi học chuyên ngành kế toán

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

– Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

»»» Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt?

II. Ngành Kế Toán Học Trường Nào? 

Là ngành học xuất hiện từ lâu, vì thế ngành Kế toán được đào tạo ở nhiều cơ sở giáo dục. Tùy thuộc vào khả năng, năng lực và điều kiện, hãy lựa chọn môi trường phù hợp nhất để theo đuổi đam mê.

1. Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học chuyên về khối ngành kinh tế, có chất lượng đào tạo hàng đầu và tốt nhất tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là một trong số ít các trường Đại học đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán nổi tiếng ở Việt Nam.

Học ở trường Ngoại thương, bạn không chỉ được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, mà bạn còn được làm quen với các công việc Kế toán – Kiểm toán tại các doanh nghiệp.

Sau khi học bạn sẽ được rất nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước liên kết để tuyển dụng, do đó học ở trường Đại học Ngoại thương, bạn không lo về vấn đề việc làm.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương còn được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ.

Website: http://www.ftu.edu.vn

2. Học Viện Tài Chính

Học viện Tài chính trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường đại học công lập top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam.

Học Viện Tài Chính
Học Viện Tài Chính

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học).

Học Viện Tài chính với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giàu tâm huyết lẫn chuyên môn, sẽ giúp sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, phát huy nhiều khả năng để có thể làm tốt công việc của mình khi ra trường.

Có thể nói, đây là một môi trường học tập rất tốt, sinh viên có thể phát triển năng lực tối đa ở ngôi trường này.

Website: https://hvtc.edu.vn/

3. Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University) là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện nay có rất nhiều quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế của các nước như Nga, Trung Quốc, Bulgaria, Ba Lan, Cộng hòa Séc và Slovakia, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan,…

Cử nhân, thạc sĩ ngành Kế toán – Kiểm toán của trường Đại học Kinh tế Quốc dân có cơ hội việc làm rất cao, kể cả ngay khi bạn đang còn là sinh viên, vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường cũng được doanh nghiệp đến tuyển.

Điều này tạo niềm tin rất nhiều cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đang có ý định chọn ngành học và trường học trong môi trường chất lượng cao.

Website: https://www.neu.edu.vn/

4. Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở chính tại Hà Nội.

Học Viện Ngân Hàng
Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng được tổ chức và hoạt động dưới sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viện Ngân hàng đã có những bước tiến lớn trong những năm gần đây trong hoạt động nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học với các đối tác nước ngoài.

Nếu bạn yêu thích ngành Kế Toán, thì Học viện Ngân hàng là ngôi trường bạn nên tìm hiểu, một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu của người học, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm rất cao.

Website: http://www.hvnh.edu.vn/

5. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Nhắc đến đào tạo ngành Kế toán chất lượng, chuyên nghiệp, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM luôn đứng top các trường đào tạo kế toán hàng đầu Việt Nam.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (Banking University of Ho Chi Minh City) được thành lập năm 1957, là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam.

Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam. Nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam. Chất lượng đào tạo chuyên sâu, cơ sở vật chất đáp ứng tốt, việc làm sau khi ra trường thuộc hàng top, nên hàng năm tỷ lệ nộp hồ sơ dự tuyển vào trường rất cao.

Trường có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy, các thầy cô đều gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp, đem đến những kiến thức lẫn kinh nghiệm bổ ích cho sinh viên.

Website: http://buh.edu.vn/

6. Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại được thành lập năm 1960 với tên gọi là Trường Thương nghiệp Trung ương. Đến năm 1994, đổi tên thành Trường Đại học Thương Mại.

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại

Trong chương trình đánh giá các trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Thương mại được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kiểm toán, kế toán, quản lý và kinh doanh.

Do đó, khi theo học ngành Kế Toán tại trường Đại học Thương Mại, bạn yên tâm về chất lượng giảng dạy, cơ sở đào tạo và cơ hội việc làm.

Trường có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm với tâm huyết rất lớn là làm sao để cho sinh viên được tiếp thu kiến thức tốt nhất khi học, sau khi ra trường có việc làm ổn định.

Hơn thế nữa, trường đã nhiều năm đạt được danh hiệu cao quý như: Đơn vị Anh hùng Lao động (2010), Huân chương độc lập hạng nhất (2014), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2008), Huân chương Độc lập hạng Ba (2000),…

Website: https://tmu.edu.vn/

7. Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) là một trong những gợi ý rất hay dành cho những bạn học sinh cấp 3 và những bậc phụ huynh có con em đang có ý định thi vào ngành kế toán.

Đại học Kinh tế TPHCM
Đại học Kinh tế TPHCM

Là ngôi trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được xếp vào Đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của cả nước, trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn. Do đó sinh viên của trường Đại học Kinh tế Thành phố TPHCM có nhiều cơ hội được học tập, rèn luyện, cọ sát thực tế trong quá trình học của mình.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là nơi cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật. Cung cấp môi trường giáo dục – nghiên cứu tốt giúp sinh viên nâng cao năng lực ứng dụng thực tiễn, khơi dậy tiềm năng sáng tạo.

Với lịch sử lâu đời trong đào tạo khoa học kinh tế cùng với cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn lựa chọn ngành kế toán trường Đại học Kinh tế TPHCM bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, cơ hội việc làm rộng mở đặc biệt vào những công ty lớn rất cao.

Website: https://www.ueh.edu.vn/

8. Trường Đại học Tài Chính Marketing

Nếu bạn yêu thích ngành Kế Toán và muốn học ở Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Tài Chính – Marketing là một trong những trường Đại học nổi tiếng giúp bạn thực hiện ước mơ đó dễ dàng nhất.

Trường Đại học Tài Chính Marketing
Trường Đại học Tài Chính Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing) là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành tài chính và quản lý tại miền Nam Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. Năm 2017, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của trường.

Khuôn viên trường đẹp, cơ sở vật chất tốt khang trang, giảng viên dạy nhiệt tình, tài liệu nhiều và hay. Đó là những yếu tố mà trường đang có.

Hiện nay, Trường Đại học Tài Chính – Marketing đang liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước, hợp tác đa chiều, nên đầu ra của trường được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc cao, nên bạn sẽ không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp tại trường.

Website: https://www.ufm.edu.vn/

Trên đây là những trường đào tạo ngành Kế Toán chính quy chất lượng tốt nhất mà Sinh viên Ngoại Thương muốn gửi tới các bạn, nếu bạn có đam mê về ngành này, thì có thể tìm hiểu chọn cho mình ngôi trường chất lượng để trau dồi chuyên môn.

Trong trường hợp, bạn muốn nâng học được kiến thức thực tế và thực hành nghiệp vụ, bạn có thể tham khảo các khóa học về kế toán ở các đơn vị đào tạo Kê toán ngắn hạn. Có thể cho các bạn một kiến nghị là tham khảo các khóa học kế toán online, offline tại trung tâm Lê Ánh.

>>> Xem thêm:

Ngành Kinh Tế Đối Ngoại Là Gì? Ra Làm Gì?

Tọa đàm: Tác động của dịch Covid-19 đến ngành kinh tế VN và ngành logistics

Nghệ thuật giao tiếp: Khi không có gì để trò chuyện

Mẹo rèn luyện trí não để học nhanh, nhớ lâu

Hành trang cần chuẩn bị cho một sinh viên trước khi tốt nghiệp

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *