Kỹ năng ứng xử đẹp trong môi trường công sở

Kỹ năng ứng xử đẹp trong môi trường công sở

Khi làm việc trong môi trường công sở, hằng ngày bạn phải tiếp xúc ít nhất 8h với đồng nghiệp, lãnh đạo hay khách hàng, thì việc giao tiếp là không thể tránh khỏi. Cách ứng xử phù hợp là một trong những yếu tố mang tới hiệu quả cao nhất. Việc ứng xử như thế nào quyết định đến tính cách, nhân phẩm của bạn.

>>>>>>> Xem thêm: Cách thương lượng về lương khi đi phỏng vấn

Dưới đây là một số lưu ý khi ứng xử mà bạn cần lưu tâm:

1.Ứng xử với lãnh đạo

Đừng quá lo lắng nếu cấp trên khó tính, hay khó giao tiếp, bạn phải luôn giữ thái độ bình tĩnh, tự tin, chú ý lắng nghe. Kể cả khi bắt đồng quan điểm với nhà lãnh đạo, thái độ đúng mực sẽ khiến quan điểm được sếp đánh giá cao hơn, và lưu ý phải thật khéo léo và tiếp lời một cách tế nhị.

Bạn phải tránh xảy ra gay gắt quá, cãi vã trực tiếp với sếp, điều này chỉ khiến hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp trở nên xấu đi. nên học kế toán ở đâu

Một trong những đức tính tốt mà bạn nên phát huy khi giao tiếp với lãnh đạo là thẳng thắn, rõ ràng các vấn đề, thể hiện chính kiến của mình trong công việc, tỏ ra mình luôn là người nguyện cống hiến và muốn hợp tác lâu dài với đơn vị làm việc. khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tphcm

2.Ứng xử với đồng nghiệp

Tôi từng nghe được một câu nói tâm huyết: “Đồng nghiệp thân thiết là động lực cho tôi đi làm mỗi sáng”.

Không phải tự nhiên mà ra. Việc ứng xử nơi công sở, thì đồng nghiệp là đối tượng mà bạn giao tiếp thường xuyên và làm việc chung nhiều nhất. Vậy nên, việc thiết lập  mối quan hệ giao hữu, không nhất thiết phải ai cũng thân thiết nhưng ít nhất nên tôn trọng và hòa hợp với nhau.

Một trong những điều cấm trong mối quan hệ này là xem thường người khác, xem mình là nhất. Một khi điều đó xảy ra, hai bên sẽ khó tìm được tiếng nói chung, không thể làm việc lâu dài và tệ hơn hết là xảy ra bất hòa.

Tuy nhiên cũng không nên quá tự ti về bản thân. Điều này không chỉ khiến bạn cảm thấy chán nản, mà còn khiến người khác xem thường bạn. học xuất nhập khẩu ở đâu

3.Ứng xử với cấp dưới

Cấp dưới chính là người cộng sự đắc lực nhất cho những kế hoạch và công việc sắp tới của bạn. Do vậy, nên tạo niềm tin và khiến họ đủ sự tin tưởng chính là nguồn động lực lớn cho họ tiếp nối công việc và xử lý chúng một cách tốt nhất. học xuất nhập khẩu online

Đừng cậy mình là người có nhiều kinh nghiệm hơn, có vai vế lớn hơn là tỏ thái độ ra lệnh, qoát nạt, nếu có vấn đề gì, nên thẳng thắn chỉ ra vấn đề, các bên ngồi lại bày tỏ quan điểm và đưa ra hướng giải quyết đúng đắn. khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

Kỹ năng ứng xử đẹp trong môi trường công sở

4.Những điều nên tránh

  • Không nên quá thụ động

Nếu không muốn bị xem thường hoặc bị đánh giá thấp, bạn nên có chính kiến của mình, nên bày tỏ những quan điểm của bản thân. Việc thụ động sẽ khó khiến bạn thăng tiến được.

  • Không ôm đồm quá nhiều việc không chuyên

Thời gian làm việc nơi công sở chỉ gói gọn trong 8h, nếu bạn thường xuyên nhận những lời nhờ vả từ đồng nghiệp, bạn khó tập trung và hoàn thành công việc đúng thời han. Nên học cách từ chối một cách khéo léo, tế nhị.

  • Tránh tán gẫu quá nhiều

Chỉ nên trò chuyện khi rảnh rỗi, nhưng đừng quá lạm dụng chúng.

Nếu có năng lực, bạn được đánh giá cao hơn, được thưởng với mức lương tương ứng. Đừng nên khoe khoang quá nhiều về lương bổng của mình, việc này sẽ khiến đồng nghiệp chán ngán, và bạn trong mắt họ sẽ xấu đi.

  • Tránh nói xấu

Hạn chế nói xấu kể cả đồng nghiệp và nhà lãnh đạo. Chưa kể đến việc người bị nói xấu tổn thương mà đối với người nghe được sẽ mất nhiều lòng tin về bạn.

  • Tránh sử dụng nhiều điện thoại trong giờ làm việc

Đây là điều cấm kị, đặc biệt là trong cuộc họp, hay gặp gỡ khách hàng.

Sinh viên Ngoại thương chúc bạn thành công!

>>>>>> Bài viết xem nhiều: Review 5 Trung Tâm Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu ở Hà Nội TPHCM

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *