Đại học ngoại thương loại bỏ tên 3 thí sinh gian lận điểm thi

Đại học ngoại thương loại bỏ tên 3 thí sinh gian lận điểm thi

Kỳ thi THPT diễn ra năm 2018 đã gặp phải nhiều vấn đề do tình trạng gian lận điểm thi từ các tỉnh phía Bắc, điều này khiến nhiều cơ quan phải vào cuộc để tiến hành điều tra, rà soát lại các thí sinh thi tuyển để xem xét lại kết quả tuyển sinh.

>>>>>>>> Xem thêm: Triển Lãm Giáo Dục Toàn Cầu – Global Education Fairs Vietnam 2019

Mới đây, Phòng quản lý đào tạo trực thuộc trường Đại học Ngoại thương thông báo về việc nhà trường đã họp bàn và đi đến quyết định loại bỏ tên 3 thí sinh Sơn La, Hòa Bình trong danh sách trúng tuyển của trường.

Các thí sinh bị loại trong danh sách là những bạn thuộc cụm thi gian lận, bao gồm 1 bạn đến từ Sơn La, và 2 bạn đến từ Hòa Bình.

Theo thông báo từ nhà trường Đại học Ngoại thương, sau khi khảo sát lại danh sách trúng tuyển năm 2018, nhà trường phát hiện điểm thi từ 3 bạn thí sinh này có điểm sau thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển đầu vào của nhà trường. Còn 1 trường hợp khác, sau khi thẩm định, thí sinh có điểm cao hơn so với điểm chuẩn đầu vào nên vẫn được giữ lại trường.

Đại học ngoại thương loại bỏ tên 3 thí sinh gian lận điểm thi

Trong như báo cáo từ các cơ quan về tình hình có sự chênh lệch về điểm thi, các tỉnh: Sơn La, Hòa Bình và Hà Giang là các tỉnh bị xem xét lại điểm thi của các thí sinh do tình trạng gian lận điểm. Và tình trạng gian lận điểm này diễn ra tại các trường có đầu vào cao như là các trường về công an. Theo báo cáo mới đây nhất, Bộ công an sau khi điều tra đã xác định có có 114 thí sinh ở Hà Giang được nâng điểm; Hòa Bình là 64 và Sơn La là 44 thí sinh.

Hiện nay, nhiều trường đại học lớn tại Hà Nội, nơi có nhiều thí sinh tại các tỉnh có dấu hiệu gian lận điểm thi đã và đang rà soát trên diện rộng trong danh sách ứng tuyển. Sau khi có kết quả, các trường Đại học đã đưa ra quyết định là buộc thôi hoặc là thí sinh tự nguyện xin nghỉ học. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Theo đó, các trường có số lượng thí sinh gian lận điểm thí nhiều, đã trả các thí sinh về lại đơn vị sơ tuyển, trong đó, Bộ Công an gạch tên 28 thí sinh, trong khi bộ quốc phòng gạch tế 7 thí sinh. Đây được coi là động thái cứng rắn để răn đe việc gian lận đã tồn tại có thể đã từ rất lâu rồi.

Hơn nữa nhiều danh sách thí sinh bị gạch tên đều là những cái tên của con em của những cán bộ, người có “máu mặt” tại các đơn vị địa phương. Điều này dấy lên trong dư luận cơn phẫn nộ, yêu cầu các đơn vị trường học công khai danh sách thí sinh gian lận điểm để vạch rõ các cán bộ đã có hình thức mua điểm, hối lộ đồng thời có những hình thức kỷ luật, xử phạt một cách thích đáng. nên học kế toán ở đâu

Từ tình trạng này, dần thấm đẫm một câu nói: “Giết một nước, không cần dùng bom đạn, hạt nhân mà chỉ cần giết chết nền giáo dục bằng gian lận, thì đất nước đó sẽ tự nhiên sụp đổ”. Phải nói, một đất nước mất đi giáo dục, thì Bác sĩ sẽ trở thành kẻ giết người, công an sẽ là người đi phá hoại, giáo viên sẽ kém giáo dục ,… từ đó, đất nước sẽ lụi tàn.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các thông tin mới nhất, tin tức hot, tham khảo trên trang Sinh viên ngoại thương các bài viết theo các danh mục tương ứng.

>>>>>>> Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *