Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra chỉ thị để hạn chế gian lận trong thi cử

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra chỉ thị để hạn chế gian lận trong thi cử

Sau vụ bê bối liên quan đến việc gian lận thi cử diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh THPT thời gian vừa qua, mới đây Bộ GD & ĐT đã đưa ra chỉ thị mới để hạn chế xảy ra tình trạng gian lận này.

>>>>>>>> Xem thêm: Đại học ngoại thương loại bỏ tên 3 thí sinh gian lận điểm thi

Theo đó, Bộ đưa ra 5 biện pháp nhằm chống lại tệ nạn xấu này, tạo một môi trường thi cử cạnh tranh công bằng lành mạnh.

Giới hạn phạm vi kiến thức

Bộ đưa ra quyết định về nội dung đề thi THPT năm 2019 chỉ giới hạn phạm vi trong kiến thức lớp 12 và tăng tỷ lệ kết quả thi đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp cấp 3 (với 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT; 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh; thay vì tỷ lệ 50: 50 như trước đây) báo cáo thuế

Điều cán bộ coi thi, chấm thi từ các trường Đại học, Cao đẳng

Động thái mới về việc hạn chế tình trạng gian lận thi cử trong địa phương, Bộ Giáo dục sẽ triển khai hình thức điều các cán bộ từ các trường Đại học, Cao đẳng về tại địa phương tỉnh đó để tổ chức thực hiện nguyên tắc thi theo trường Đại học, Cao đẳng. Và tuyệt đối nghiêm cấm các địa phương tham giam phối hợp tổ chức kỳ thi tại địa phương đó. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra chỉ thị để hạn chế gian lận trong thi cử

Phân bổ thí sinh tại các phòng thi

Về việc sắp xếp các phòng thi, một điểm thi phải có ít nhất 60% trong tổng số thí sinh là bao gồm các thí sinh tự do, thí sinh là học viên tại các Giáo dục thường xuyên sẽ thi chung điểm thi với các học sinh lớp 12 THPT. Về việc niêm yết đề thi: Các đơn vị thực hiện thống nhất quy trình thim niêm phong túi đựng bài thi, lưu giữ, bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi và hội đồng thi.

Đề ra phương án chấm thi

Đối với hình thức chấm đề thi trắc nghiệm, trách nhiệm này sẽ được giao cho các trường Đại học làm chủ. Các trường Đại học, Cao đẳng sẽ tiến hàng lắp đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24, thực hiện hoàn thiện, nâng cấp các phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng mã hóa đáp án và câu trả lời của thí sinh theo các dữ liệu chấm thi; áp dụng hình thức “đánh phách điện tử” vào các phiếu trả lời trắc nghiệm. Với tiêu chí đảm bảo bảo mật hoàn toàn, tăng cường giám sát, kiểm soát đối với người dùng. Nếu phát hiện có điểm sai phạm, đơn vị sẽ truy xuất ngay lập tức. học xuất nhập khẩu ở hà nội

Đối với môn tự luận Ngữ Văn, Bộ sẽ áp dụng hình thức chấm thi hai vòng độc lập. Giám sát triệt để hai còng chấm thi này.  Bộ còn áp dụng thực hiện chấm kiểm tra bổ sung tối thiểu là 5%, sẽ được áp dụng với các bài thi đạt được điểm thi cao.

Nâng cao chất lượng giám sát của các cán bộ phòng thi

Cán bộ giám sát thi sẽ được các trường Đại học, Cao đăng tuyển chọn, và được huấn luyện chặt chẽ về các nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện các gian lận nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao.

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng gian lận trong thi cử, các hình thức này sẽ nhanh chóng tiến hành và áp dụng ngay trong kỳ thi THPT năm 2019 thời gian tới.

Mong bài chia sẻ của Sinh viên Ngoại thương sẽ hữu ích với bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác liên quan trên diễn đàn sinh viên tại https://sinhvienngoaithuong.vn.

>>>>>>> Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *