Phương án thi THPT Quốc gia năm 2019

phương án thi thpt quốc gia năm 2019

Chỉ còn khoảng 7 tháng nữa là kì thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra. Tuy nhiên, cho đến thời điểm cuối năm 2018, Bộ GD & ĐT vẫn chưa đưa ra một phương án thi chính thức và toàn diện dù trước đó đã có những thông tin về sự thay đổi của phương án thi THPT Quốc gia 2019 so với những năm trước đó.

Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngay khi có thêm những thông tin rõ ràng và chính xác hơn, chúng tôi sẽ cập nhật tại bài viết này.

>>>>> Xem thêm:  Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

1.Nội dung thi THPT Quốc gia

Theo phương án thi THPT quốc gia 2019 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang xây dựng, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, bảo đảm phù hợp năng lực học sinh phổ thông, có độ phân hóa phù hợp. Câu hỏi được đề xuất từ nhiều nguồn, chú trọng từ nguồn đề xuất của các giáo viên, giảng viên, chuyên gia.

Điều này gây ra nhiều lo ngại cho học sinh, vì các em không rõ có cần học nội dung kiến thức lớp 10 và lớp 11 hay không? Thực tế là với những bạn chỉ thi để lấy bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia thì chú trọng ôn thi nội dung lớp 12, còn các bạn đặt mục tiêu vào các trường đại học thì nên học cả nội dung lớp 10 và 11.

Về quy trình xây dựng đề thi chính thức sẽ chú trọng cải tiến khâu phản biện và thẩm định để bảo đảm đề thi phù hợp với yêu cầu kỳ thi THPT quốc gia cả về độ khó và độ cân bằng giữa các mã đề.

Một chuyên gia tuyển sinh bày tỏ không ít băn khoăn vì quy trình xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ ra đề thi THPT quốc gia mà Bộ GD&ĐT ban hành có tới 9 bước. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Điểm đặc biệt là các câu hỏi sau khi thẩm định sẽ được thử nghiệm, bảo đảm mỗi câu có tối thiểu 50 lượt học sinh làm thử, sau đó tiếp tục chỉnh sửa và thử nghiệm một lần nữa với ít nhất 50 lượt học sinh làm thử.

phương án thi thpt quốc gia 2019

2.Công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2019

Thay đổi quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nằm ở khâu chấm thi. Dự kiến, công tác chấm thi trắc nghiệm do Bộ GD&ĐT chủ trì tổ chức chấm tập trung.

Phòng chấm thi có camera giám sát 24/24 giờ, cán bộ giám sát chấm trắc nghiệm phải am hiểu về công nghệ thông tin… Phần mềm chấm thi trắc nghiệm được sửa đổi, nâng cấp theo hướng phân quyền cụ thể và mã hóa dữ liệu để tránh người dùng can thiệp. học xuất nhập khẩu ở hà nội

Cán bộ xử lý bài thi không thể biết mối liên hệ giữa thông tin cá nhân thí sinh với nội dung trả lời trắc nghiệm (đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm), người được cấp quyền truy cập có thể mở nhưng không sửa được thông tin…

Các trường ĐH, CĐ khi thông tin về tuyển sinh phải chỉ rõ phương thức tuyển sinh. Ngoài việc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, các trường có thể dùng phương thức khác để tuyển sinh…

Mong bài viết của sinh viên ngoại thương đã hữu ích với bạn!

>>>>>> Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *